Khái niệm tên miền

Tên miền là gì ?
Có rất nhiều doanh nghiệp khi thành lập website vẫn  chưa biết mình cần phải có những thông tin gì hoặc chuẩn bị những nội dung gì để đưa thông tin niêm yết lên website. Để giúp các doanh nghiệp hoặc khách hàng có nhu cầu triển khai hệ thống thông tin trên mạng. Trí Việt trân trọng gửi đến tất cả quý khách gói thông tin cần và có để cấu thành lên một website.
Trước tiên quý khách cần phải tạo cho mình một tên gọi cũng như thương hiệu hay nói chính xác là thông tin tên miền? Vậy tên miền là gì ? tại sao phải chọn tên miền?
Theo thông lệ con người sinh ra thì cần phải có một cái tên để gọi, tên gọi đó sao cho phải dễ nhớ, người nghe phải ấn tượng.Các tên gọi sẽ phải khác nhau để không trùng lắp, lẫn lộn. Doanh nghiệp cũng vậy cũng cần phải có tên công ty, địa chỉ, mã số thuế và ngành nghề kinh doanh...Giúp các bạn hiểu hơn tôi xin minh chứng lý giải về vấn đề này như sau:
Hàng ngày chúng ta truy cập vào internet, truy cập vào các trang báo điện tử như vnexpress.net hay yahoo.com.vn hoặc gmail.com. Chúng ta thường phải nhớ đến cái tên gọi của nó là vnexpress hay yahoo hoặc gmail hay google... tiếp theo đó là các định dạng của tên đi kèm như .com, .net .....hoặc .com.vn , .vn.... 
Nôm na chúng ta thường hiểu : tên miền chính là cái tên dùng để gọi và cái tên đó dùng làm sao cho dể hiểu, dễ đọc và dễ nhớ! Và đặc biệt tên miền phải gắn liền với thương hiệu sản phẩm lĩnh vực kinh doanh của công ty. Để khi đăng ký và xây dựng hệ thống thông tin niêm yết trên mạng khách hàng có thể biết tên miền đó cung cấp về dịch vụ thông tin gì và thông tin đó muốn niêm yết nội dung gì và bán mặt hàng nào?
Mạng internet là mạng truy cập thông tin từ máy tính này đến máy tính khác thông qua một máy chủ. 
Tên miền giống như 01 địa chỉ trụ sở, thông qua đó để lấy thông tin giao dịch, biết được lĩnh vực ngành nghề và sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp. Thông tin đó được niêm yết rõ ràng trên website, và mỗi doanh nghiệp phải sở hữu các tên miền của riêng mình sao cho không trùng lắp với các doanh nghiệp khác.
Tóm lại tên miền chính là cái tên gọi, gọi sao cho dễ nhớ dễ hiểu và để người dùng thông qua tên miền đó có thể truy cập vào thông tin dữ liệu niêm yết trên mạng của doanh nghiệp thông qua website, nó là 01 bộ phận quan trọng cấu thành lên một website.
Để được tư vấn tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ tới các chuyên viên tư vấn tại Công Ty Trí Việt

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM TRÍ VIỆT
Địa chỉ: Số 311K13 Đường số 8, P.An phú, Quận 2, TP.HCM
Điện thoại: 028.2211.5021 - 0903 636 249  Fax: 028.6296.0747
Phòng kỹ thuật : 028.6296.0894         
Email: kinhdoanh@trivietit.net  
Mã số thuế : 0304.93 23 71  Website : www.trivietit.net

Tuyển nhân viên kinh doanh

Gọi 0917 681 909 để biết chi tiết

Hotline
0903 636 241