Tư vấn đăng ký tên miền

Công ty Trí Việt cung cấp giải pháp tư vấn đăng ký tên miền tốt nhất tới khách hàng khi khách hàng muốn sở hữu một tên miền đẹp đúng lĩnh vực ngành nghề kinh doanh tại công ty mình. Các quy định sau giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ đăng ký tên miền và cách thực hiện đăng ký tên miền cho phù hợp đúng đối tượng ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh:

1. Quy định khi đặt tên miền: Theo thông cáo từ dịch vụ cung cấp tên miền khi đăng ký tên miền khách hàng cần chú ý tới các vấn đề sau:"
- Tên miền (Domain name) không được vượt quá 63 ký tự, bao gồm cả phần .com, .net, .org
- Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu trừ (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.
- Không thể bắt đầu bằng hoặc kết thúc tên miền bằng dấu trừ (-).
- Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hoặc http://www. Đây là các thành phần chung áp dụng cho tất cả các tên miền."
2. Các quy tắc để có một tên miền tốt nhất cho bạn:
2.1 Tên miền lên đăng ký với nội dung càng ngắn càng tốt
Trừ khi bạn muốn tên miền là Tên đầy đủ của công ty bạn, bạn nên chọn tên miền ngắn nhất có thể được ( abc.com, triviet.com, hp.com..). Tên miền càng ngắn thì khách hàng càng dễ nhớ, dễ gõ địa chỉ, và dễ dàng khi cần thiết kế nhãn hiệu, logo... Nhưng vấn đề đăng ký tên miền ngắn đang ngày càng trở lên phổ biến và khan hiếm về nguồn tài nguyên. Vì vậy doanh nghiệp hoặc cá nhân, tổ chức muốn đăng ký thường phải rất vất vả để lựa chọn cho mình 01 tên miền xúc tích và dễ nhớ!
2.2 Tên miền lên đăng ký với tên gọi dễ nhớ, dễ hiểu và chuyên sâu vào lĩnh vực trọng tâm kinh doanh của mình
Người lướt website sẽ dễ dàng nhớ được tên miền của bạn nếu bạn chọn tên miền đúng cách, ví dụ như dantri.com.vn hay tuoitre.com.vn...hoặc google.com. Bạn cũng có thể nhớ những tên đặc biệt như Yahoo.com, gmail.com hay Google.com. Những tên miền mà khi phát âm có giàu âm điệu, dễ nghe, dễ đọc thì sẽ dễ nhớ hơn. Những tên miền ngộ nghĩnh thì cũng dễ nhớ ( facebook.com, twit.com, bing.com...).Trong thế giới của internet, tất cả mục đích của một tên miền, đó là luôn ở trong đầu của khách hàng.
2.3 Không gây nhầm lẫn
Một tên miền tốt có nghĩa là phải không tương tự hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Nếu tên miền sẵn có là một thương hiệu đã được đăng ký, bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng tên miền tương tự. Một khía cạnh cần phải lưu ý là tên miền của bạn cần phải dễ đọc để khi bạn phải đọc tên miền cho ai đó qua điện thoại. Các tên miền bắt đầu bằng các từ như i, e, the hay có dấu - ( gạch ngang) trong tên thường dễ gây nhầm lẫn khi đọc.
2.4 Khó viết sai
Mọi người có thể viết sai cái gì đó, họ sẽ viết sai! Tên miền càng dài và càng phức tạp thì càng nhiều khả năng bị viết sai. Nếu tên miền của doanh nghiệp bạn dài hoặc rắc rối, bạn sẽ mất đi nhiều khách hàng. Một số kẻ sẽ lợi dụng sự nhầm lẫn của người truy cập khi gõ sai một địa chỉ, để chỉ đến một website khác.
2.5 Tên miền phải liên quan đến tên hoặc lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn
Điều này có vẻ rõ ràng và hiển nhiên, nhưng lại không dễ thực hiện. Nếu như bạn không thể tìm chính xác tên miền như tên doanh nghiệp của bạn, đừng bỏ cuộc. Hãy thử tìm một tên nói lên chức năng, công việc chính của doanh nghiệp bạn. Hãy tìm tên mô tả tính độc đáo của doanh nghiệp bạn, hay mô tả những xúc cảm, cảm nghĩ của khách hàng về doanh nghiệp của bạn.
2.6 Tên miền phải xác lập dựa trên khách hàng mục tiêu
Với rất nhiều phần đuôi của tên miền hiện nay: .com, .net, .cc, .ws, .tv, và .to ( thật ra đó là tên miền của những quốc gia là Mỹ, Cocos ,Western Samoa, Tuvalu, và Tonga), nguời sử dụng interrnet phần lớn vẫn quen thuộc với những tên miền .com, .net, .org. Nếu bạn muốn nhấn mạnh doanh nghiệp bạn ở một quốc gia, bạn sẽ hãnh diện có một tên miền quốc gia, đó là sự chọn lựa đúng đắn của bạn.
Các thông tin trên phần nào cũng lý giải được cách thức chọn tên miền để người sử dụng website muốn đặt hoặc mua một tên miền nắm rõ các quy tắc vận hành để áp dụng vào mô hình của mình một cách hiệu quả nhất. Trí Việt luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của quý khách qua kênh giao tiếp: 028.2211.5021, 0917 681.909 

Tuyển nhân viên kinh doanh

Gọi 0917 681 909 để biết chi tiết

Hotline
0903 636 241